logo di cho nhanh

Lẩu lươn chua cay

Nguyên liệu làm lẩu lươn chua cay: 4 người ăn

-  Lươn ( 300gr/con ): 1 con

-  Xương heo : 200 gr

-  Bạc hà : 1 cây

-  Đậu bắp : 4 trái

-  Cà chua : 1 trái

-  Bắp chuối bào : 300 gr

-  Ngò gai , rau ôm : 50 gr

-  Me chín : 50 gr

-  Mỡ nước , hành phi : một ít

-  Sả bào : 1m café

-  Sả ớt bằm : 1m canh

-  Tỏi bằm : 1m canh

-  Bún : 1kg

Gia vị : muối , đường , nước mắm , bột ngọt .

Cách làm:

Giai đoạn 1 :

-  Lươn cho giấm vào sau đó sát muối, cắt bớt miệng lươn, đuôi, mổ bụng rút gân máu, rửa sạch, cắt mỗi bên phần bụng cách nhau khoảng 4cm. Quấn lươn lại để đuôi lươn qua đầu lươn .

-  Bạc hà, đậu bắp cắt xéo

-  Ngò gai, rau ôm cắt khúc

-  Cà chua cắt múi

-  Xương heo hầm lấy 1,5 lít nước dùng

-  Me ngâm nước, lọc lấy 2m canh

Giai đoạn 2:

Gia vị nêm : 2m canh nước me + 1m café muối + 3m café bột ngọt ==> quậy tan

-  Phi tỏi thơm cho sả ớt vào xào vàng, bỏ lươn vào trở qua trở lại, lươn săn lại thì cho vào khoảng 1,5 lít nước dùng vào nấu và bỏ gia vị nêm vào, khi sôi nhắc xuống (độ cay tùy sở thích mỗi người)

Trang trí: cho đậu bắp, bạc hà, bắp chuối bào bỏ vào lẩu, gắp lươn bỏ lên trên, đố nước lẩu vào, rắc ngò gai, rau ôm, cà chua để lên mặt cho đẹp. Lẩu lươn chua cay ăn kèm với bún.

ajax indicator