logo di cho nhanh

Bánh Gan 2

Vật liệu :

-  10 cái trứng nhỏ (lựa trứng ngon nhé)

-  1lbs (450gr) đường nâu (brown sugar)

-  1 lon cốt nước dừa (khoảng 16 oz )

-  1 gói bột nổi hiệu Alsa (màu hồng)

-  1 muỗng canh (tablespoon) bột gạo

Cách làm :

-  Đường và nước cốt dừa cho vào nồi nấu cho tan đường, không cần sôi. Nhắc xuống để nguội.

-  Trứng cho vào 1 tô lớn dùng đũa đánh cho tan đều (không cần đánh trứng cho nổi).

-  Trứng + nước đường dừa + bột nổi + bột gạo... Tất cả trộn cho đều.

-  Dùng 1 cái lược qua 1 lần.

Cách nướng :

-  Vặn lò 200 độ C ( 400 độ F) cho khuôn nướng vào khoảng 10 phút cho khuôn nóng.

-  Lấy khuôn ra khỏi lò, dùng rổ thưa / lược , từ từ cho bột qua cái lược vào khuôn, không được cho bột thẳng vào khuôn... bánh sẽ không có rễ tre. Cho vào lò nướng , hạ lửa xuống (325 - 250 F) 160 độ C. Nướng khoảng 45 phút cho đến 1 tiếng thì bánh chín. Bánh nướng để thật nguội qua đêm trong tủ lạnh thì bành sẽ tươm mật.

Chúc các bạn thành công.  

ajax indicator