logo di cho nhanh

Giò trứng cút



Nguyên liệu:

-  2 củ khoai lang bí, chọn khoai đỏ, ngọt, rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

-  200 g giò sống

-  20 quả trứng cút

-  Muối, tiêu, đường

Cách làm giò trứng cút

-  Cho dầu ngập chảo, đợi dầu thật sôi, cho khoai lang vào, chiên vàng giòn. Vớt ra rổ, để ráo dầu.

-  Nước sôi, cho trứng cút vào luộc chín, vớt ra, cho vào nước lã, bóc bỏ vỏ.

-  Quết giò sống với một ít muối, tiêu, đường cho thật dẻo.

-  Bọc giò sống xung quanh trứng cút, để đầu trứng nhú ra ngoài. Cho trứng vào xửng, hấp chín.

Thưởng thức:

-  Xếp khoai lang chiên giòn xung quanh rổ, đặt trứng cút vào giữa.

-  Dùng nóng, dọn kèm với tương ớt.

-  Yêu cầu: Khoai lang chiên giòn không cứng và không thấm quá nhiều dầu.

ajax indicator