logo di cho nhanh

Chè chuối

Nguyên liệu làm chè chuối:

- 5- 6 quả chuối tây chín (nửa nải). Khi các bạn chọn chuối để nấu chè, các bạn nên chọn những quả chuối vừa chín tới để chuối ngọt và chè không bị chát.

- ½ thìa muối

- 400 ml nước cốt dừa đóng hộp

- ¼ bát con đường cát trắng

- 2 thìa café hạt trân châu nhỏ (bột báng), một ít dừa bào sợi (tùy ý thích), lạc rang chín.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế chuối

- Lột vỏ chuối, chú ý tước bỏ các sợi gân, thái chuối thành các khoanh tròn. Nếu quả chuối to thì có thể bổ đôi rồi thái chéo.

- Cho chuối vào bát. Cho thêm chút muối và đường để ướp từ 15 – 20 phút.Các bạn lưu ý khi đảo chuối thì không nên đảo quá nát, các bạn có thể rải đều một lớp chuối, một lớp gia vị, rồi một lớp chuối để giữ nguyên hình dạng của các lát chuối nhé.

- Lột vỏ, cắt chuối và ướp với đường và muối trong 15-20 phút

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

- Lạc rang chín vàng, giã thô. Tùy vào sở thích mà các bạn có thể giã lạc nhỏ hoặc to, tuy nhiên không nên giã quá nhỏ sẽ làm vụn bột ăn không ngon.

- Trân châu (bột báng) đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút cho đến khi trân châu nở, đổ ra rổ cho ráo nước.

- Đổ lon nước cốt dừa ra nồi. Nếu không dùng nước cốt dừa đóng hộp các bạn có thể mua dừa về bào vụn rồi vắt lấy nước cốt dừa.

Bước 3: Cách làm chè chuối

- Từ từ cho chuối vào đun cùng, để lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm.

- Cho thêm trân châu (bột báng) vào đun cùng, dùng môi đảo nhẹ tay để chuối không bị nát, đun đến khi hạt trân châu nổi màu trắng trong thì được. Các bạn chú ý nêm nếm lại tùy theo khẩu vị để thêm đường cho đủ dùng.

- Khi chè chín, tắt bếp, cho ra bát, bên trên rắc một ít sợi dừa nạo và một ít lạc rang. Các bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh. Nếu ăn lạnh các bạn cho thêm đá vào.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm món chè chuối thơm ngon rồi. Việc bây giờ chỉ là thưởng thức vị ngọt bùi thanh mát của chè nữa thôi. Chúc các bạn ngon miệng!

 

ajax indicator