Nguyên liệu
- Gạo (1 chén)
- Cà rốt (4 củ)
- Nấm hương (4 tai nấm)
- Tàu hủ ki (1 miếng)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, dầu ăn
Dụng cụ
- Niêu đất, máy ép trái cây (hoặc cối dã), dao, thớt
Thực hiện
Chuẩn bị:
- Cà rốt : rửa sạch , gọt bỏ vỏ ép lấy nước 3 củ,1 củ đem cắt hạt lựu
- Nấm hương : ngâm nở, rửa sạch,cắt chân nẩm tai,1 tai cắt hạt lựu
- Tàu hủ ki : rửa sạch, thái chỉ, xào so voi hành tỏi, gia vị
- Gạo : vo sạch
Nấu:
- Cho gạo vào niêu cùng với nước ép cà rốt và một ít nước vừa đủ để khi chín cơm không bị nhão.
- Khi cơm sôi, giảm nhỏ lửa cho 3 tai nấm còn lại vào nấu cho chín. Trước khi nhắc xuống cho tàu hủ ki thái chỉ vào, cà rốt cắt hột lựu , nấm cắt hộ lựu , đậy nắp nhắc xuống