logo di cho nhanh

Cơm Niêu Nấm Hương

Nguyên liệu

-  Gạo (1 chén)

-  Cà rốt (4 củ)

-  Nấm hương (4 tai nấm)

-  Tàu hủ ki (1 miếng)

-  Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hành tỏi băm, dầu ăn

 Dụng cụ

-  Niêu đất, máy ép trái cây (hoặc cối dã), dao, thớt

 Thực hiện

 Chuẩn bị:

-  Cà rốt : rửa sạch , gọt bỏ vỏ ép lấy nước 3 củ,1 củ đem cắt hạt lựu

-  Nấm hương : ngâm nở, rửa sạch,cắt chân nẩm tai,1 tai cắt hạt lựu

-  Tàu hủ ki : rửa sạch, thái chỉ, xào so voi hành tỏi, gia vị

-  Gạo : vo sạch

Nấu:

-  Cho gạo vào niêu cùng với nước ép cà rốt và một ít nước vừa đủ để khi chín cơm không bị nhão.

-  Khi cơm sôi, giảm nhỏ lửa cho 3 tai nấm còn lại vào nấu cho chín. Trước khi nhắc xuống cho tàu hủ ki thái chỉ vào, cà rốt cắt hột lựu , nấm cắt hộ lựu , đậy nắp nhắc xuống

ajax indicator