- 2 chân giò (Chặt khoanh)
- 4 lát gừng
- 4 củ hành hương
- 6 tép tỏi (bằm nhỏ)
- 2 muỗng cafe rượu
- 1 muỗng cafe bột ớt
- 1 muỗng cafe rau mùi
- 1 muỗng cafe dâù mè
- 1 lon apple soda (hoặc 7 UP)
- 1/2 muỗng cafe xì dầu
- Giò heo cạo cho sạch sẽ lông bằng cách (luộc sơ với nước sôi + gừng + 2 củ hành thái miếng , nếu siêng thì chiụ khó nhổ hết lông đi) rửa sạch laị bằng nước lạnh rồi để ráo nước.
- Cho vào 1 cái nồi lớn 750ml nước lọc + giò heo + 2 củ hành (thái dọc) + tỏi + apple soda + xì dầu + rượu , nấu sôi rôì vặn lửa xuống medium.
- Thời gian nâú tuỳ theo sở thích của mỗi người (Muốn giò heo mềm & dòn thì khoảng 30 phút , mềm hơn nữa thì khoảng 1 tiếng).
- Khi giò heo chín rồi trước khi dùng múc bỏ bớt mỡ đi và rắt tí xíu dầu mè & rau mùi bằm nhuyễn lên.