logo di cho nhanh

Lươn nướng sả ớt sa tế

Nguyên liệu làm lươn nướng sả ớt sa tế:

-  Lươn ( 350 gr / con ) : 8 con

-  Sả ớt bằm : 3M

-  Ớt sa_tế : 2M

-  Tỏi ớt bằm : 2M

-  Nước me : 3M

-  Giấm : 1M

-  Rau ôm , ngò gai : một ít

-  Hành phi , đậu phộng rang : 1M canh

Gia vị : muối , bột ngọt , tiêu , đừơng , nước mắm

Cách làm:

-  Lươn làm sạch nhớt với giấm , mổ dọc bụng bỏ ruột , lấy gân máu , sau đó khứa từng rãnh trên cách nhau khoảng 3cm doc theo bụng lươn

Ướp lươn : 1m café muối + 3m café bột ngọt + 2m café tiêu sọ xay + 6m café đường + 1M canh tỏi bằm + 2M canh ớt satế + 2M canh sả ớt bằm ==> ướp 20 phút , sau đó dùng vỉ nướng trên lò than , nướng lươn khoảng 20 phút , lươn chín mang ra

Pha nước chấm : 2M canh nước mắm + 3M canh nước me + 1m bột ngọt + 8m café đường + 2m café tỏi ớt bằm + 1M canh sả ớt bằm ==> quậy đều cho tan , đây là nước mắm me chấm lươn

Trang trí : để lươn lên dĩa , rắc rau ôm , ngò gai đã cắt khúc nhỏ , rắc rau ôm ngò gai lên trên . 

ajax indicator