logo di cho nhanh

Cá ngừ kho thơm

Cá ngừ rán sơ, kho cùng dứa tươi. Thịt cá đậm, có vị chua dịu của dứa rất hấp dẫn.
(Nếu các bạn không tìm được cá ngừ, thì có thể thế bằng cá thon cũng được)

Nguyên liệu làm cá ngừ kho thơm:

-  1 kg cá ngừ

-  1 trái thơm

-  Hành lá, ớt, tỏi, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn, nước màu

Thực hiện:

-  Cá ngừ làm sạch, cắt khúc dày cỡ 3 cm, ướp với tiêu, bột nêm, dọc hành đập giập. Thơm (dứa) gọt vỏ bỏ lõi, cắt lát.

-  Bắc chảo dầu nóng, rán cá sơ qua cho thịt cá chắc lại rồi xếp cá vào nồi, nêm nước mắm, đường, nước mầu, dầu ăn, thêm chút nước sôi. Kho cá với lửa lớn. Nước nồi cá sôi thì giảm lửa nhỏ để cá thấm kỹ gia vị, cho thơm vào kho tiếp chừng 10 phút nữa, cho hành lá, cắt nhỏ, ớt thái lát, tỏi bóc vỏ đập giập vào, nhắc xuống.

Dọn cá ra đĩa, rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng thì thật là...đúng điệu.

 

ajax indicator