Nguyên liệu làm tim lợn hầm hạt sen:
- Tim lợn: 1/2 quả tim
- Hạt sen tươi: 200g
- Cà rốt
- Hành tím, hành lá, rau mùi
- Tiêu, đường, nước mắm, muối.
- Tim lợn làm sạch, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng vừa ăn. Hành lá, rau mùi nhặt rửa sạch. Củ hành tím nướng qua cho thơm. Hạt sen tươi bỏ vỏ, tâm sen.
- Cho tim lợn vào nồi cùng hành tím nướng, thêm nước. Đun sôi và vớt bọt, nêm thêm muối vừa ăn rồi cho hạt sen, cà rốt vào hầm cùng cho đến khi tim lợn chín mềm, hạt sen chín nhừ là được.
- Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ, tắt bếp.
- Cho tim lợn ra đĩa sâu lòng cùng hạt sen, cà rốt với nước hầm, rắc thêm chút tiêu, dùng nóng.
- Làm sạch máu bầm trong tim lợn giúp nước hầm trong hơn.
- Dùng hạt sen tươi giúp hạt sen mau chín hơn.
Tim lợn hầm hạt sen là món ăn bổ dưỡng, rất thích hợp với những người mất ngủ kéo dài, suy nhược cơ thể, bà mẹ mới sinh.