logo di cho nhanh

Đậu hũ xào nấm

Nguyên liệu làm đậu hũ xào nấm:

-  2 miếng lớn đậu hũ trắng

-  4 tai nấm đông cô ( hoặc nấm mèo )

-  1 trái cà chua

-  1 củ cải muối nhỏ

-  1 muỗng canh bột năng

-  2/3 chén nước dùng

-  1 cây tỏi tây

Gia vị:

-  1 muổng súp dầu hào chay

-  2 muỗng cà phê muối

-  1 muỗng cà phê đường

Thực hiện:

-  Đậu hũ (đậu phụ) cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín, vớt ra cho vào đĩa sâu lòng.

-  Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.

-  Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.

-  Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.

-  Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.

-  Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.

-  Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.

-  Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu hũ là dùng được.

Thưởng thức:

-  Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương 

ajax indicator