- 4 tai nấm đông cô ( hoặc nấm mèo )
- 1 trái cà chua
- 1 củ cải muối nhỏ
- 1 muỗng canh bột năng
- 2/3 chén nước dùng
- 1 cây tỏi tây
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.
- Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
- Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.
- Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.
- Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.
- Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu hũ là dùng được.