Nguyên liệu làm mực ống tẩm bột chiên giòn:
- Mực ống ( loại vừa 300gr)
- Trứng gà: 2 quả
- Rau xà lách: 200g
- Bột chiên giòn: 01 gói
- Bột chiên xù màu cam: 01 gói
- Hành lá, ngò rí: 100g
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise, gừng tươi, rượu trắng.
- Trứng gà: Dùng 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng thôi bạn nhé, đánh tan trứng với một chút xíu muối tinh
- Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái mịn phần hành lá, ngò rí cắt khúc 3cm
- Bột chiên giòn: Đổ ra đĩa
- Bột chiên xù: Đổ ra đĩa, trộn với hành lá, ngò rí thái mịn và 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu để khi ăn món ăn sẽ đậm đà hơn bạn nhé
- Rau xà lách: rửa sạch, tách lá, để ráo
- Lấy từng miếng mực lăn đều qua lần lượt: bột chiên giòn, trứng gà đánh tan, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng đều. Bạn lưu ý khi lăn quan lớp bột chiên xù cần lăn nhiều lần để mực có lớp áo dày sẽ giòn ngon hơn
- Khi mực vàng đều các mặt, bạn cho mực ra đĩa có giấy thấm dầu, chiên lần lượt cho đến hết nhé
- Xếp ra xà lách ra đĩa để trang trí và ăn kèm, xếp mực vào giữa, rắc ngò rí lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy
- Cho sốt mayonnaise và tương ớt ra một đĩa nhỏ dùng để chấm mực chiên giòn khi thưởng thức
- Mực tươi ngon, ngấm gia vị, được hiên vàng đều, giòn tan
- Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngon của mực kết hợp với hương vị đậm đà của trứng, bột chiên có tẩm gia vị và vị béo ngậy của sốt, vị cay nhẹ của tương rất thơm ngon và hấp dẫn.