logo di cho nhanh

Xôi Thịt Hon

Nguyên liệu :

-  Nếp ngon : 1kg

-  Giò heo : 1,5 kg

-  Ruơụ trắng : 2M

-  Nghệ : 1 củ vưà

-  Sả cây : 6 cây

-  Nấm mèo : 0,1kg

-  Đậu phộng : 1 chén

-  Mè : ½ chén

-  Xì dâù : 1m

-  Đường vàng : 2M

-  Hành tím : 0,2kg

-  Tiêu : 1m

-  Muôí : 1m

-  bột ngọt : 2m

-  Ngò rí : 500đ

Cách làm :

Giai đoạn 1 :

-  Nếp ngâm 2h--->3h .

-  Giò heo chặt miếng vừa ăn .

-  Nghệ gọt vỏ giã nhuyễn

-  Nấm mèo ngâm nước , rửa sạch cắt làm 2 hoặc 3 .

-  Đậu phộng luộc bóc vỏ .

-  Hành tím bóc vỏ đập dập .

-  Sả cây đập dập .

Giai đoạn 2 :

-  Ướp thịt : sả cây + giò heo + nấm mèo + 1M nước mắm + nghệ giã + 1m muối + 1m tiêu + 2m bột ngọt + rượu + 1m xì dầu +đâụ phộng + hành tím ===> trộn đêù .  Bắc lên bếp nấu 10 đến 15phút cho thịt săn lại, đổ nước ngập thịt , tiếp tục nấu trong 1 h - 1,5h để giò mềm và thấm gia vị .

-  Nếp hấp chín . Đơm xôi ra diã .

-  Lấy chén múc thịt vào rắc mè + ngò rí lên mặt .

-  Dọn ăn nóng với xôi .

Yêu cầu thành phẩm:

-  Giò heo mềm , thấm gia vị , muì vị thơm ngon .

-  Xôi chín tới , mềm , hạt rời

ajax indicator