logo di cho nhanh

Cá chẽm cuộn tôm

Nguyên liệu làm cá chẽm cuộn tôm :

-  Cá chẽm : 1,5 kg

-  Tôm sú (loại 40 con /1kg) : 1 kg

-  Bột chiên tôm : 2 gói

-  Cà chai: ½ chai

-  Ớt chai: ½ chai

-  Gừng : 1 củ

-  Dấm đỏ : 0,5 lít

-  Trang trí : cà chua + xà lách xoong + xà lách tím

-  Gia vị : đường , muối , bột ngọt , tiêu , bột năng

Cách làm Cá chẽm cuộn tôm:

Chuẩn bị

-  Cá chẽm (phi lê) bỏ da, xương, cắt thành từng miếng mỏng, bản lớn

-  Tôm lột vỏ, chừa đuôi, cắt 2 đường ngang dưới bụng tôm (không đứt), nhận tôm xuống cho thẳng

-  Bột chiên tôm pha với nước sao cho sệt sệt

Chế biến:

-  1m muối + 1m tiêu + 1m bột ngọt, trôn đều rắc lên cá, sau đó lấy từng miếng cá cuốn tôm lại (chừa lại đuôi tôm), lăn qua bột năng, nhúng vào bột chiên tôm rồi cho vào chảo dầu chiên vàng đem ra, để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu

-  Nước sốt: dấm đỏ + ½ chai cà + ½ chai tương ớt + gừng thái chỉ + 4M đường nấu + ít bột năng rồi đem nấu sôi, nêm lại vừa ăn, sốt có vị chua ngọt

-  Trang trí: xếp cá chẽm cuộn tôm xung quanh dĩa trên cà chua và xà lách xoong .  

ajax indicator