Chuẩn Bị:
- Ruột già
- Hành lá (1 cây hành cho 1 ruột già)
- Đường, muối, msg
- Dầu ăn (để chiên)
- Ngũ vị hương (2 gói trong hộp 4 gói mua ở chợ, hoặc ở tiệm thuốc bắc) + 1 miếng thục địa (để có màu đen)
- Dấm (làm sạch ruột heo)
Cách Làm:
- Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút, chà sạch rồi rửa với nước, lặp lại cho đến khi không còn mùi hôi nữa.
- Cho gia vị trong quả cầu lưới hay 1 cái túi vải và 1 gallon nước nấu cạn còn 1/2 (khoảng 2 giờ) nêm 10 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng msg.
- Cho ruột heo vào luộc cho đến khi sôi nhẹ, khoảng 15 phút thì tắt bếp, ngâm thêm 20 phút. Vớt ra dồn hành vào ruột . Sau đó đem phơi khô ở những nơi khô mát (4 giờ hoặc qua đêm) (ruột heo phơi càng khô thì khi chiên càng thêm dòn, phơi 1 đêm là đủ). Khi ăn thả vào chảo dầu chiên thì khi vớt ra, ruột heo sẽ dòn.