logo di cho nhanh

Ruột heo Chiên dòn

Chuẩn Bị:

-  Ruột già

-  Hành lá (1 cây hành cho  1 ruột già)

-  Đường, muối, msg

-  Dầu ăn (để chiên)

-  Ngũ vị hương (2 gói trong hộp 4 gói mua ở chợ, hoặc ở tiệm thuốc bắc) + 1 miếng thục địa (để có màu đen)

-  Dấm (làm sạch ruột heo)

Cách Làm:

-  Ngâm ruột heo trong dấm có pha muối, khoảng 15 phút, chà sạch rồi rửa với nước, lặp lại cho đến khi không còn mùi hôi nữa.

-  Cho gia vị trong quả cầu lưới hay 1 cái túi vải và 1 gallon nước nấu cạn còn 1/2 (khoảng 2 giờ) nêm 10 muỗng đường, 2 muỗng muối, 2 muỗng msg.

-  Cho ruột heo vào luộc cho đến khi sôi nhẹ, khoảng 15 phút thì tắt bếp, ngâm thêm 20 phút. Vớt ra dồn hành vào ruột . Sau đó đem phơi khô ở những nơi khô mát (4 giờ hoặc qua đêm) (ruột heo phơi càng khô thì khi chiên càng thêm dòn, phơi 1 đêm là đủ). Khi ăn thả vào chảo dầu chiên thì khi vớt ra, ruột heo sẽ dòn.

ajax indicator