logo di cho nhanh

Thịt heo kho tộ

Nguyên liệu:

(cho 4 người ăn)

- Thịt ba chỉ: 400gr

- Tỏi: 2 củ

- Hành khô: 2 củ

- Ớt: 2 trái

- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, kẹo đắng (hoặc nước đường thắng đổi màu nâu), dầu ăn.

Lưu ý cách chọn thịt ba chỉ tươi ngon: Bạn nên chọn loại da mỏng, mỡ trắng, nhiều thịt. Miếng thịt lợn tươi sẽ có màng ngoài khô, màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, óng ả. Nếu miếng thịt lợn có màu hơi xanh nhạt hoặc hơi thâm, thậm chí còn bị đen không bóng, màng ngoài nhiều nhớt hay bắt dầu nhớt là thịt lợn không tươi.

Cách làm Thịt heo kho tộ:

Bước 1: Sơ chế

- Tỏi, ớt, hành đem bóc vỏ, rửa sạch bóc vỏ rồi băm nhuyễn.

- Thịt ba chỉ mua về đem rửa thật sạch rồi đem miếng con chì vừa ăn.

- Ướp thịt ba chỉ với 1 thìa cafe nước mắm, 2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe dầu ăn, 1 ít hành khô trong vòng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Thực hiện

- Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, khi dầu già cho tỏi, ớt đã băm nhuyễn xào lên cho thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ và kẹo đắng vào nồi hoặc nếu không có kẹo đắng, bạn cũng có thể làm bằng cách thắng đường cho đến khi có màu cánh dán. - Sau đó, bạn hãy đảo thịt thật đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

- Tiếp đó đổ thêm chút nước vào đun khoảng 10 phút ở mức lửa nhỏ nhất cho thịt được ngấm đều gia vị để món ăn ngon đậm đà hơn. Đến khi cạn nước là món ăn hoàn thành.

ajax indicator