logo di cho nhanh

Bánh trứng Cafe

Nguyên liệu:

-  1/2 hộp sữa đặc có đường

-  5 quả trứng gà

-  5 gói cà phê tan

-  50 gam dâu tây

-  4 thìa canh đường

-  Một khuôn nhôm hình lục giác

Cách làm Bánh trứng Cafe

-  Cho sữa đặc có đường vào bát thủy tinh, đổ nước sôi vào 1/3 hộp chứa sữa khuấy đều, cho thêm nước nguội vào vừa đến miệng hộp, cho vào bát sữa khuấy đều.

-  Đập trứng vào tô, khuấy đều cho tan lòng trắng lòng đỏ, lược qua rây cho vào thố sữa.

-  Cho cà phê tan vào ly, cho nước sôi vào vừa ngập khuấy tan, cho vào khuấy đều với sữa.

-  Khuôn nhôm rửa, lau khô, cho đường vào, bắc lên bếp chưng nước hàng rồi tráng đều trong lòng khuôn, để thật nguội rồi cho hỗn hợp sữa và cà phê vào.

-  Nấu sôi nước trong nồi hấp, cho bánh vào hấp chín, đem bánh ra để thật nguội, để vào tủ lạnh một đêm. (Nếu các bạn muốn bỏ vào lò nướng, thì để lò mở nóng trước 10 phút với nhiệt độ 200° hay số 6, dưới khuôn bánh, để 1 khuôn lớn hơn, nướng khoảng 45 phút, tùy bánh lớn hay nhỏ, lấy dao nhọn, đâm vào bánh, thấy bánh không dính vào dao, và không chảy nước ra là bánh chín).

-  Dâu tây rửa nước muối pha loãng (hay nước pha tí chanh, hay dấm trắng, để cho những ai bị dị ứng dâu tây, nhất là các em bé, rửa lại nước, cho vào khăn thấm khô, ướp lạnh, khi dọn ăn cắt bỏ cuống, mỗi trái cắt làm 4 miếng.

Trình bày:

-  Dùng dao nhọn tách rời thành bánh dính ở khuôn, úp bánh ra đĩa, xếp ít dâu tây lên trên. Hoặc vài hạt cà phê làm bằng đường cho đẹp mắt.

ajax indicator