logo di cho nhanh

Cá rô phi nướng sả ớt

Nguyên liệu làm cá rô phi nướng sả ớt:

- 1 con cá rô phi (khoảng 700g - 1kg), bạn nên chọn cá tươi, dày mình nhé.

- 1 nhánh gừng

- 2 củ sả

-1 quả ớt hiểm

- Gia vị: nước mắm, hạt tiêu, muối bột canh, muối tinh.

Cách làm:

Bước 1:

-Cá bạn làm sạch, đánh vảy, bỏ ruột, bỏ mang, lấy muối xát lên mình cá cho hết nhớt. Sau đó dùng rượu trắng rửa lại cho sạch mùi tanh

-Sau khi rửa sạch cá bạn khứa chéo trên mình cá để ngấm gia vị sau đó để rao nước.

Bước 2: Giờ bạn sơ chế cá loại gia vị: sả, ớt rửa sạch thái nhỏ, còn gừng rửa sạch cạo vỏ rồi thái lát.

Bước 3: Bạn cho phần xả, ớt, gừng vừa làm sạch vào máy xay nhuyễn. Sau đó cho thêm nước mắm, hạt tiêu, muối bột canh vào bát sả ớt rồi trộn đều.

Bước 4: Bây giờ, bạn lấy hỗn hợp sả, ớt, gừng vừa làm rồi xát lên mình cá. Bạn ướp cá ít nhất khoảng 10 - 15 phút cho cá ngấm gia vị nhé.

Bước 5: Bạn đặt cá trong tấm giất bạc, cho nốt phần sả, ớt vào ướp cá. Sau đó gập giấy bạc lại cho kín hết cá và cho vào lò nướng trong lò nướng với nhiệt độ 220 độ trong khoảng 15- 20 phút.

Bước 6: Bước cuối cùng, bạn gỡ mặt giấy nhôm ở trên ra, và nướng cá thêm 10 phút nữa cho cá vàng 2 mặt là được.

Với các bước chế biến đơn giản, từ những thực phẩm khá rẻ tiền và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc nấu nướng nhưng vẫn mang lại cho cả gia đình món ăn vừa thơm ngon vừa lạ miệng. Chỉ với vài bước chế biến bạn đã có ngay món ăn ngon miệng cho bữa ăn gia đình thêm phong phú rồi. Hãy trang trí thật bắt mắt để thu hút hơn nữa các thành viên trong gia đình bạn trong bữa ăn nhé.

ajax indicator