logo di cho nhanh

Mắm kho chay

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguyên liệu làm mắm kho chay:

- 1/2 quả cà tím lớn.

- 100 gr đậu đủa hay đậu que.

- Vài quả đậu bắp non ,nhỏ.

- 150 gr nấm tươi.

- 1 bìa đậu hủ.

- 2 viên chao.

- 1 thìa cafe vun tương hột xay.

- Gia vị : boa rô, xả, ớt, tiêu, đường, bột nêm , dầu ăn.

Cách làm mắm kho chay:

- Đậu hủ xắt miếng vừa ăn chiên hơi vàng.

- Đậu que lặt khúc.

- Cà tím xắt miếng bằng đậu hủ.

- Đậu bắp để nguyên trái.

- Nấm tươi rửa sạch chẻ đôi, nếu nấm lớn .

- Sả ớt băm nhuyển.

- Boa rô băm nhuyển.

- Cho chao cả nước lẩn cái vào một cái chén cùng tương hột tán nhuyển .

- Bắc nồi lên bếp cho dầu ăn đợi nóng thì cho boa rô vào xào thơm, kế cho xả và ớt vào đảo đều

- Cho nấm vào xào + đậu que, đậu bắp và cà tím

- Tiếp cho chén tương chao tán nhuyển vào ,dùng cái chén đó lường mộtchén rưởi nước cho vào nồi kho , nước cao hơn hỗn hợp khoảng hai đốt tay là được .

- Nêm đường vào nồi kho cùng chút ít bột nêm cho đậm đà

- Đậy nắp kho khoảng 10 phút cho mọi thứ vừa mềm và nước kho còn xâm xấpthì Cho vài lát ớt xắt khoanh vào , nhắc nồi kho ra khỏi bếp .

- Dọn ra ăn với cơm cùng rau ghém hoặc bún tươi rất ngon .

Chúc bạn thành công khi thực hiện mon chay mắm kho.

ajax indicator