logo di cho nhanh

Cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

Nguyên liệu làm cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

+ Cá rô đồng.
+ Gia vị: gừng, nước mắm ngon, ớt, tỏi, bột ngọt, đường.

Cách làm cá rô đồng chiên xù chấm mắm gừng

Bước 1: Cá rô làm ruột, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Trong cách làm món cá rô đồng chiên xù thì chúng ta nên mua cá vào tháng 8, tháng 9 là ngon nhất, ngọt thịt và béo tròn. Cá rô khi còn sống ngúng nguẩy rất hăng nên thông thường, trước khi làm vảy, mẹ ngâm lũ cá sống vào nước muối khoảng hơn 20 phút cho cá lừ đừ, khi chiên sẽ có vị mặn đậm đà hơn. Cá được các bạn làm sạch ruột, để nguyên vảy, xếp vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Gừng rửa sạch, lột vỏ, cắt lát rồi cho vào cối giã nhỏ, sau đó đâm cùng tỏi và ớt cho đến khi nhuyễn, đổ ra chén rồi thêm đường, bột ngọt vào, pha nước mắm vừa đủ, vắt miếng chanh nữa là thành một chén nước chấm ngon hết biết..
Bước 3: Dùng 1 cái chảo bắc lên bếp cho dầu vào, đun nóng dầu rồi cho cá rô vào chiên giòn.
Bước 4: Cá chín vàng và giòn đều 2 mặt thì cho ra dĩa, rưới ngay chén nước mắm gừng lên trên khi cá còn nóng. Sau đó trang trí rau sống, rau răm, rau thơm lên trên. Ăn cùng cơm trắng rất tuyệt vời.

ajax indicator