logo di cho nhanh

Thịt ba rọi ram đường

Nguyên liệu:

-  1/2 kg thịt ba rọi.

-  50 g củ tỏi.

-  1 thìa cà phê tỏi bằm.

-  Ớt trái, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu bột.

Cách làm Thịt ba rọi ram đường:

-  Thịt heo rửa sạch, lau khô, thái thành từng miếng dày vừa ăn. Ướp thịt heo với 3 thìa canh đường cát, củ tỏi lột vỏ. Trộn đều rồi để trong khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

-  Phi thơm tỏi bằm, cho thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Khi thịt săn lại cho 4 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê đường, tiêu bột vào rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp đến cho 1/2 chén nước lọc vào tiếp tục đun với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị.

-  Đun đến khi thịt săn lại, có màu vàng đẹp mắt là được. Ớt trái thái sợi cho vào trước khi ăn.

-  Thịt ba rọi ram đường dùng nóng với cơm trắng.

ajax indicator