- 500gr thịt nạc vai ( thái miếng vuông bằng đầu ngón cái )
- 1/2 muỗng cafe muối
- 1 muỗng cafe bột ngọt
- 1 củ hành tây cắt miếng vuông
- Ớt chuông xanh đỏ ( 1/2 mỗi thứ )
- 1/3 chén khóm hộp ( loại miếng vuông )
- Sốt chua ngọt : ( có thể pha nhiều một chút để dùng sau này )
- 1 phần plum sốt chua ngọt
- 1/2 phần dấm
- 2 phần đường
- 1 phần Ketchup
- Thịt heo thái xong , ướp muối , bột ngọt , để thấm độ 15 phút
- Pha bột chiên giòn ( hơi đặc 1 chút ) cho thịt vô bột trộn đều
- Chảo dầu nóng cho từng miếng thịt vô chiên , chiên cho vàng đều chiên cho hết thịt rôi đổ dầu trở lại hũ đựng .
- Chảo vặn lửa thật nóng lên cho , hành , ớt bell xào , múc 1 chén sốt chua ngọt hoà tan với 1 tsp đầy bột năng , cho vô chảo nấu sôi, tắt bếp cho khóm + thịt vô đảo đều , rồi trút ra dĩa
Dùng lúc còn nóng , dòn