logo di cho nhanh

Vịt tiềm hạt sen

Nguyên liệu làm vịt tiềm hạt sen: 

-  Vịt thịt (1 con : 3 - 3.5kg)

-  Hạt sen : 200 g

-  Táo đỏ : 0,1kg

-  Kim châm : 0,1kg

-  Bún tàu : 0,2kg

-  Tàu hũ ki : 0,1kg

-  Cà rốt : 2 củ vừa

-  Mía : 5 cây

-  Dừa xiêm : 3 trái

-  Lá dưá : 500đ

-  Nấm mèo : 0,1kg

Gia vị : muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè

Cách làm:

Giai đoạn 1 :

-  Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt .

-  Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp )

-  Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .

Giai đoạn 2:

-  Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín .

-  Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn .

-  Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ , kim châm , nấm mèo , cà rốt cũng được . Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn .

-  Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên , ăn nóng với bánh mì , mì sợi đã trụng …

Yêu cầu thành phẩm : 

-  Màu đẹp , màu cánh gián , không sậm màu qúa .

-  Vịt mềm nhừ nhưng không nát .

ajax indicator