- Vịt thịt (1 con : 3 - 3.5kg)
- Hạt sen : 200 g
- Táo đỏ : 0,1kg
- Kim châm : 0,1kg
- Bún tàu : 0,2kg
- Tàu hũ ki : 0,1kg
- Cà rốt : 2 củ vừa
- Mía : 5 cây
- Dừa xiêm : 3 trái
- Lá dưá : 500đ
- Nấm mèo : 0,1kg
Gia vị : muối + bột ngọt + hắc xì dầu + ngũ vị hương + cánh hôì + dầu mè
Giai đoạn 1 :
- Vịt làm sạch sau đó tẩy lại bằng rươụ ngâm gừng để vịt ngâm khoảng 15phút để tẩy mùi hôi của vịt .
- Vịt để ráo sau đó thoa hắc xì dầu thật đều lên vịt và chiên sơ ( màu cách gián là đẹp )
- Tàu hũ ki + bún tàu à chiên chín .
Giai đoạn 2:
- Nước dừa +nước dùng + táo đỏ + kim châm + hạt sen + nấm mèo + cà rốt à nấu chín .
- Hành tím phi sơ + mía + lá dứa + vịt (để nguyên con hoăc chặt làm 4 ) cho vào nồi nước dùng ( khoảng 3lit nước ) . Hầm vịt khi nào nước trong nôì còn lại ½ , nêm nếm gia vị vừa ăn .
- Canh hạt sen chín tơí thì táo đỏ , kim châm , nấm mèo , cà rốt cũng được . Sau đó bỏ vào nấu với vịt và nêm nếm cho vừa ăn .
- Dọn ra rồi để tàu hũ ki + bún tàu đã chiên chín lên trên , ăn nóng với bánh mì , mì sợi đã trụng …
- Vịt mềm nhừ nhưng không nát .