Vào những ngày cuối tuần, bạn có thể bỏ chút thời gian chế biến món nướng hấp dẫn này. Khi ăn nhớ dùng nóng, chấm cá với nước tương hoặc muối tiêu chanh.
- 1,5 kg cá hồi nguyên con hoặc mua từng khoanh
- 1/4 tách bơ
- 2 củ tỏi
- 3 muỗng canh rau thơm băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 1/u muỗng cà phê tiêu xay đừng nhuyển quá
- Cà chua thái lát, rau xà lách.
Thực hiện:
- Cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá khoảng 20 phút với các nguyên liệu bơ nước, tỏi, 1/2 số rau thơm, nước chanh, tiêu. Sau đó, cho cá lên vỉ, nướng cho đến khi cá chín vàng. Lưu ý, không để cá quá cháy hoặc khô.
- Khi nướng nên múc chút dầu chế từ từ, Nếu không cá sẽ bị khô.
- Dọn ra đĩa đã bày sẵn xà lách và cà chua. Rắc nốt rau thơm lên trên.
- Để sốt cà tô mát lên, dùng với nuôi, hay với cơm trắng nóng
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.