Món rau câu ngon phải trong và không quá cứng và nhớ là dùng lạnh mới ngon.
Nguyên liệu:
- 10 g rau câu
- 1 lít nước
- 200 g đường
- Nho, dứa, táo, lê, gọt vỏ thái miếng vuông
- Mứt serry đỏ, thái đôi
- Thạch dừa, lấy phần thạch, không lấy nước
Thực hiện:
- Rau câu ngâm nở, nấu tan với nước. Cho đường vào, nấu tan
- Cho rau câu vào từng ly nhỏ hoặc chén nhỏ. Để hơi nguội, xếp trái cây vào, đổ thêm một lớp rau câu lên trên. (Nếu muốn rau câu có nhiều mùi hương, bạn có thể cho thêm một ít mùi táo hay bătcs hương vị trái cây nào mà bạn thích). Mua các loại tinh dầu trái cây tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.
- Để nguội, cho vào tủ lạnh.