logo di cho nhanh

Cá nục hấp kho măng - giá luộc

Nguyên liệu làm cá nục hấp kho măng - giá luộc:

-  500 gram cá nục hấp (loại cá nục suông, con to bằng ngón chân cái, ngư dân đánh bắt rồi rưới nước muối và hấp chín ngay trên thuyền nên tươi cứng).

-  500 gram măng tươi (lựa những đọt non).

-  150 gram thịt ba chỉ.

-  Hành củ.

-  500 gram giá ngắn.

-  Hành lá, ngò.

-  1 quả xoài xanh.

-  Tỏi ớt .

Cách làm:

-  Cá nục rửa sơ, măng chẻ múi hoặc cắt khoanh tùy ý rồi đem luộc, măng cứ sôi đều một lúc lại đổ nước đi và lấy nước khác luộc lại, luộc như vậy khoảng 3 lần cho hết đắng rồi đổ ra rổ cho ráo. Thịt ba chỉ xắt bản nhỏ bằng ngón tay út. Cho cá, măng và thịt vào nồi lớn.

-  Gia vị gồm: 1 thìa canh dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, một chút đường, tiêu, ớt, môt chút nước màu dừa, hành củ giã nhỏ, 1/2 chén nước, xóc nhẹ nhàng kẻo nát cá cho gia vị thấm đều, để khoảng 20 phút.

-  Lấy một nồi vừa đủ, cứ xếp vào nồi một lớp măng rồi đến lớp cá + vài miếng thịt cho đến hết, chế nước gia vị còn lại vào, đem bắc lên lửa nho nhỏ, đậy kín nắp rim cho tới khi cá cạn sít nước, dậy mùi thơm là được.

-  Bắt nồi nước sôi, cho giá vào đảo đều bắc xuống ngay, vớt giá ra rổ. Xoài xanh đem bằm nhỏ, hành lá rửa sạch chẻ mỏng dài 4 cm, ngò cắt khúc trộn đều tất cả vào giá. Giã chén mắm tỏi ớt đường làm nước chấm.

ajax indicator