logo di cho nhanh

Dưa hấu tôm thịt

Nguyên liệu làm dưa hấu tôm thịt:

-  ½ vỏ dưa hấu đã gọt vỏ xanh.

-  100gr tôm khô

-  200gr tôm đất.

-  100gr thịt đùi, rau thơm, rau cần.

-  Hành tỏi, chanh, ớt, gia vị.

-  50gr hành đỏ phi sẵn, 1 củ cà rốt.

-  50gr đậu phộng rang.

Chuẩn bị:

-  Dưa hấu xắt lát mỏng, ngâm nước muối khoảng 10-15 phút.

-  Vớt ra xả sạch, vắt ráongâm giấm + nước + đường cho thấm.

-  Thịt ướp gia vị để thấm,chiên vàng, xắt mỏng.

-  Tôm đất rửa sạch, rang chín với muối, lột vỏ, chừa đuôi.

-  Tôm khô rửa sạch, dầm nát, phi tỏi, xào sơ, nêm tiêu vào.

-  Cà rốt xắt chỉ, ngâm giấm đường.

Trộn gỏi:

-  Vớt dưa hấu và cà rốt để ráo, trộn dưa hấu và cà rốt với chanh + đường + nước mắm.

-  Nêm vừa ăn rồi trộn thêm tôm khô, tôm, thịt, ớt xắt sợi, rau xắt nhỏ, đậu phộng, hành phi vào.

Cách dùng

-  Ăn kèm với bánh phồng tôm và chấm nước mắm chanh tỏi ớt

 

ajax indicator