Bánh để nguội cho vào lọ hoặc bao nilon. Khi ăn, ăn từng miếng bánh với nước trà nóng.
Nguyên liệu:
- 100 gr bột mì
- Đường bánh trung thu
- 1/2 muỗng cà phê nước tro tàu
- 60 gr dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng phết mặt.
Nhân bánh:
- 50 gr xá xíu, xắt nhuyễn;
- 50 gr mứt bí, xắt nhuyễn;
- 150 gr mỡ heo (cắt hạt lựu ướp 100 gr đường trắng phơi nắng);
- 4 miếng chao đỏ; mè rang vàng;
- 1/2 muỗng canh mỡ nước;
- 1 muỗng cà phê dầu mè;
- 1/2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương;
- Tiêu; Bột bánh dẻo;
- 1 muỗng canh bột mì;
- Hành lá bỏ cọng hành, xắt nhuyễn.
Chuẩn bị:
Nhồi bột bánh: bột mì, dầu ăn, đường bánh Trung Thu, nước tro tàu, nhồi cho đến khi bột bánh dẻo mịn. Ủ bột bánh khoảng 5-10 phút.
- Trộn đều nhân bánh.
Thực hiện:
- Chia bột làm 2 phần, cán mỏng hình chữ nhật, cho nhân vào giữa rồi cuộn kín 2 mép vỏ bánh lại.
- Cắt mỏng thành từng miếng cho vào vỉ nướng, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng khoảng 220 độ C để lửa trên - lửa dưới 10 phút.