logo di cho nhanh

Bông nụ xào nghêu

Nguyên liệu:

-  1 bó bông hẹ

-  100g bông điên điển

-  100g bông thiên lý

-  1 bó bông bí

-  100g thịt nghêu

-  20g tỏi băm

Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào

Thực hiện:

-  Bông hẹ + điên điển + bông bí + bông thiên lý lặt sạch.

-  Bông hẹ cắt khúc vừa ăn.

-  Nghêu thịt luộc sơ, rửa sạch cát, bỏ phân.

-  Cho tỏi bằm vào chảo phi cho vàng thơm.

-  Lần lượt xào từng loại bông cho ra đĩa theo từng nhóm.

-  Tiếp tục phi tỏi cho thơm, cho nghêu vào xào, nêm gia vị và dầu hào cho vừa ăn.

-  Múc nghêu lên mặt bông hẹ.

Lưu ý:

-  Bông hẹ phải xanh mượt (không mềm, đen)

-  Bông bí + điên điển + thiên lý không nát, giòn.

ajax indicator