Nguyên liệu:
- 1 bó bông hẹ
- 100g bông điên điển
- 100g bông thiên lý
- 1 bó bông bí
- 100g thịt nghêu
- 20g tỏi băm
Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu hào
Thực hiện:
- Bông hẹ + điên điển + bông bí + bông thiên lý lặt sạch.
- Bông hẹ cắt khúc vừa ăn.
- Nghêu thịt luộc sơ, rửa sạch cát, bỏ phân.
- Cho tỏi bằm vào chảo phi cho vàng thơm.
- Lần lượt xào từng loại bông cho ra đĩa theo từng nhóm.
- Tiếp tục phi tỏi cho thơm, cho nghêu vào xào, nêm gia vị và dầu hào cho vừa ăn.
- Múc nghêu lên mặt bông hẹ.
Lưu ý:
- Bông hẹ phải xanh mượt (không mềm, đen)
- Bông bí + điên điển + thiên lý không nát, giòn.