logo di cho nhanh

Mứt Củ Năng

Vật Liệu:

-  800 gam đường cát trắng.

-  1 kg củ năng già đã gọt vỏ, củ lớn.

-  40 - 50 gam vôi ăn trầu trắng.

-  2 muỗng cà phê thạch cao phi.

Chuẩn bị:

-  Vôi cho vào 1 lít nước và khuấy đều, để 1 đêm cho lắng, gạn lấy nước trong.

-  Củ năng gọt vỏ, xâm đều, ngâm nước vôi 1 ngày, vớt ra xả sạch.

-  Bắc chảo nước sôi, thả củ năng vào luộc sơ độ 5 phút, vớt ra xả sạch. Bắc nồi nước sôi khác, cho 1 muỗng cà phê thạch cao phi vào, cho củ năng vào luộc lần thứ hai độ 10 phút. Cân 1kg củ năng trộn với 800g đường để ngâm 1 ngày.

Thực hiện:

-  Bắc chảo củ năng lên bếp sên lửa vừa.

-  Khi nước đường sôi, để lửa nhỏ dần.

-  Khi gần cạn đường cho thạch cao vào trộn đều.

-  Đường tới, nhắc chảo xuống, cho củ năng ra mâm phơi khô.

ajax indicator