Nguyên liệu :
- Tôm tươi : 3 kg
- Cá thác lác : 0,5 kg
- Bánh tráng : 2 xấp bánh tráng loai lớn
- Bột năng : 0,1 kg
- Dấm : 1 lít
- Gừng : 0,2 kg
- Đường : 0,5 kg
- Trứng : 10 trái
Gia vị : muối , tiêu , bột ngọt
Cách làm
- Tôm tươi lột vỏ , dùng khăn sạch làm khô tôm sau đó đem giã nhuyễn
- Cá thác lác cũng giã , rồi bỏ tôm vào giã chung , khi cá và tôm thật đều , thêm 1M tỏi bằm + 2m bột ngọt + 4m đường + 1m muối + 2m mỡ + 2 lòng trắng trứng ==> quyết thật đều tay , làm cho cá và tôm thật quện lại và dai .
- Bánh tráng cắt làm đôi thoa lòng trắng hột vịt lên để bánh tráng mềm , đặt tôm lên trên , rê tôm tràn dài tới 2 đầu bánh tráng và cuốn lại , sau khi cuốn , chả tôm thật thon , đều , đẹp , không quá mập nhìn chả tôm rất xấu .
- Cắt chả thành những miếng vừa ăn ( dài khoảng 5cm ) , kế tiếp nhúng qua hột vịt , qua bột năng rồi chiên sơ ( chín khoảng 90 % ) , khi nào ăn thì chiên lại .
- Nước chấm : ngâm 0,2 kg gừng đập dập trong 1 lít dấm . Ngâm khoảng 4 giờ , sau đó bỏ xác gừng ra đem nấu + 0,3 kg đường + 2M bột năng + 1m muối + màu gạch tôm ==> nước chấm sách và có vị chua ngọt
Trang trí : để chả vào dĩa trang trí với salad và cà chua . Dọn dùng nóng