logo di cho nhanh

Lẩu cua nấu mẻ

Nguyên liệu làm lẩu cua nấu mẻ:

-  Cua, mẻ, xương heo nấu lấy nước lèo, khế, cà chua, thì là, ớt, rau nhút, rau muống cọng, gia vị.

Thực hiện:

-  Cua rửa sạch chặt làm tư, đập dập càng lớn, ướp gia vị để 20 phút cho thấm, sau đó xào sơ qua với mẻ.

-  Nước xương hâm lửa riu riu, vớt bọt, nêm gia vị.

-  Bỏ khế, thì là, mẻ vào đun sôi.

-  Cho cua vào nêm lại vừa ăn.

-  Rau rửa sạch dùng ăn kèm với lẩu.

Yêu cầu:

-  Món này dùng với bún, nước chấm xì dầu, ớt thái khoanh. 

 

ajax indicator