logo di cho nhanh

Bánh Tiêu 2

Nguyên liệu (cho Bột Cái)

-  60 ml. nước lạnh

-  50 grs bột Mì

-  Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)

Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.

Nguyên liệu (cho Bánh Tiêu)

-  100 grs mè trắng

-  100 ml nước lạnh

-  60 grs đường vàng (brown sugar)

-  Nửa nuỗng nhỏ muối

-  Nửa muỗng nhỏ Baking soda

-  50 grs bột cái

-  250 grs bột mì (All purpose flower)

Cách làm:

-  Quậy đường và nước cho tan rồi cho Baking Soda và bột cái vào hoà tan, đổ bột vào nhồi, ủ 1 tiếng đồng hồ, đem ra lăn trỏn (như cái chày), ngắt khúc, thấm mè xong bỏ vào dĩa, lấy khăn đậy ủ thêm 15 phút nữa. Sau đem cán ngang 1 lần rồi cán dọc một lần cho tròn cái bánh (nhớ cán phía có mè).

-  Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.

-  Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở.

-  Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu. 

ajax indicator