Nguyên liệu (cho Bột Cái)
- 60 ml. nước lạnh
- 50 grs bột Mì
- Nửa muỗng cafe Bột khai (Powered Ammonia)
Trộn chung các thứ để 24 tiếng sau đó mới làm bánh tiêu được.
Nguyên liệu (cho Bánh Tiêu)
- 100 grs mè trắng
- 100 ml nước lạnh
- 60 grs đường vàng (brown sugar)
- Nửa nuỗng nhỏ muối
- Nửa muỗng nhỏ Baking soda
- 50 grs bột cái
- 250 grs bột mì (All purpose flower)
Cách làm:
- Quậy đường và nước cho tan rồi cho Baking Soda và bột cái vào hoà tan, đổ bột vào nhồi, ủ 1 tiếng đồng hồ, đem ra lăn trỏn (như cái chày), ngắt khúc, thấm mè xong bỏ vào dĩa, lấy khăn đậy ủ thêm 15 phút nữa. Sau đem cán ngang 1 lần rồi cán dọc một lần cho tròn cái bánh (nhớ cán phía có mè).
- Cho nhiều dầu vào chảo, đun thật sôi (lửa vừa), cán xong cái nào bỏ ngay vào chảo rán liền cái đó.
- Nên nhớ lửa nhỏ thì bánh không nở, mà lửa to quá bánh cũng không nở.
- Bánh vàng rồi thì vớt ra vỉ cho ráo dầu.