- Cá thác lác ( hay giò sống ) : 0,5 kg
- Mía : 5 cây
- Tương hột : 0,1 kg
- Gan vịt : 0,1 kg
- Đậu xanh đãi vỏ : 0,1 kg
- Rau thơm : 0,2 kg
- Kiệu , đồ chua : 0,2 kg
- Đậu phộng : 0,05 kg
- Hành phi : 0,05 kg
- Tỏi , riềng : 0,1 kg
- Hẹ , chuối , khế : 0,2 kg
- Dưa leo : 0,2 kg
- Mỡ heo : 0,1 kg
- Tôm thẻ đã lột vỏ , rửa sạch , lau thật khô đem quyết thật nhuyễn
- Tương hột xay nhuyễn
- Đậu xanh hấp chín , xay nhuyễn
- Mỡ heo đem luộc sơ và bằm nhuyễn
- Gan vịt bằm nhuyễn
- Riềng xắt lát mỏng
- Tỏi bằm nhuyễn
- Chuối + khế + dưa leo cắt mỏng vừa ăn
- Mía chặt khúc 12 cm , vót 2 đầu
Giai đoạn 2 :
Ướp cá : 0,5 kg cá + ½m café muối + 2m café đừơng + 2m mỡ + 1m café bột ngọt đem quyết cho that dai
- Khi tôm đã quyết xong lấy ra cho riềng + tỏi vào giã thật nhuyễn rồi tiếp tục quyết tôm và cá + mỡ bằm + 2m café muối + 4m café đừơng + 4m café bột ngọt ==> quyết thật đều . Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ , lấy từng phần nhỏ hỗn hợp đó để lên mía rồi vo làm sao cho mía và hỗn hợp dính vào mía , làm lần lựơt như thế cho hết mía và hỗn hợp , ( có thể thoa một ít dầu ăn lên tay để dễ làm hơn ). Sau đó nứơng trên than hồng , khi nứơng lăn đều để chạo tôm chín đều không bị khét .
Nứơc chấm : Phi tỏi với dầu thật vàng nâu + sả ớt cho thật vàng sau đó bỏ gan vịt xay vào xào trong 2 phút + tương hột xay + đậu xanh xay + 2n5 chén nứơc + 4m café bột ngọt + 4m café đừơng + 2m canh nước mắm + 1m café muối nấu lửc riu riu cho hỗn hợp sánh lại với một ít bột năng . Cuối cùng lọc bã lấy nước ==> nước chấm chạo Tôm
Giai đoạn 3 : trình bày
- Sắp salad nửa dĩa ovan , bánh hỏi nửa dĩa + rau thơm + dưa leo chua ngọt + chuối + khế lên dĩa salad . Đặt chạo tôm lên trên bánh hỏi ( hay để riêng ở một đĩa khác )
Yêu cầu thành phẩm :
- Chạo Tôm vàng đều không khét
- Chạo tôm màu vàng bóng đẹp