logo di cho nhanh

Chạo tôm nướng mía

Nguyên liệu làm chạo tôm nướng mía:

-  Tôm thẻ lột : 2kg

-  Cá thác lác ( hay giò sống ) : 0,5 kg

-  Mía : 5 cây

-  Tương hột : 0,1 kg

-  Gan vịt : 0,1 kg

-  Đậu xanh đãi vỏ : 0,1 kg

-  Rau thơm : 0,2 kg

-  Kiệu , đồ chua : 0,2 kg

-  Đậu phộng : 0,05 kg

-  Hành phi : 0,05 kg

-  Tỏi , riềng : 0,1 kg

-  Hẹ , chuối , khế : 0,2 kg

-  Dưa leo : 0,2 kg

-  Mỡ heo : 0,1 kg

Cách làm:

Giai đoạn 1 : Sửa soạn :

-  Tôm thẻ đã lột vỏ , rửa sạch , lau thật khô đem quyết thật nhuyễn

-  Tương hột xay nhuyễn

-  Đậu xanh hấp chín , xay nhuyễn

-  Mỡ heo đem luộc sơ và bằm nhuyễn

-  Gan vịt bằm nhuyễn

-  Riềng xắt lát mỏng

-  Tỏi bằm nhuyễn

-  Chuối + khế + dưa leo cắt mỏng vừa ăn

-  Mía chặt khúc 12 cm , vót 2 đầu

Giai đoạn 2 :

Ướp cá : 0,5 kg cá + ½m café muối + 2m café đừơng + 2m mỡ + 1m café bột ngọt đem quyết cho that dai

-  Khi tôm đã quyết xong lấy ra cho riềng + tỏi vào giã thật nhuyễn rồi tiếp tục quyết tôm và cá + mỡ bằm + 2m café muối + 4m café đừơng + 4m café bột ngọt ==> quyết thật đều . Chia hỗn hợp thành những phần nhỏ , lấy từng phần nhỏ hỗn hợp đó để lên mía rồi vo làm sao cho mía và hỗn hợp dính vào mía , làm lần lựơt như thế cho hết mía và hỗn hợp , ( có thể thoa một ít dầu ăn lên tay để dễ làm hơn ). Sau đó nứơng trên than hồng , khi nứơng lăn đều để chạo tôm chín đều không bị khét .

Nứơc chấm : Phi tỏi với dầu thật vàng nâu + sả ớt cho thật vàng sau đó bỏ gan vịt xay vào xào trong 2 phút + tương hột xay + đậu xanh xay + 2n5 chén nứơc + 4m café bột ngọt + 4m café đừơng + 2m canh nước mắm + 1m café muối nấu lửc riu riu cho hỗn hợp sánh lại với một ít bột năng . Cuối cùng lọc bã lấy nước ==> nước chấm chạo Tôm

Giai đoạn 3 : trình bày

-  Sắp salad nửa dĩa ovan , bánh hỏi nửa dĩa + rau thơm + dưa leo chua ngọt + chuối + khế lên dĩa salad . Đặt chạo tôm lên trên bánh hỏi ( hay để riêng ở một đĩa khác ) 

Yêu cầu thành phẩm :

-  Chạo Tôm vàng đều không khét

-  Chạo tôm màu vàng bóng đẹp 

ajax indicator