Cách 1:
- 1 bó cải xanh, non.
- 100 thịt bằm nhỏ
- Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.
- Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.
- Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.
- Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.
- Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý).
- Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.
Cách 2:
Nguyên liệu làm canh cải xanh thịt bằm:
- Thịt xay: 100 gam
- Cải xanh: 1 mớ
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Hành tím: 1 củ
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm.
- Trộn đều thịt xay với một chút muối, hạt nêm, nước mắm. Để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
- Cải xanh rửa sạch, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, xắt sợi nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, phi thơm hành tím rồi cho thịt vào xào cho săn lại.
- Khi thịt đã chín, cho lượng nước vừa đủ vào nồi, chờ nước sôi rồi cho rau cải vào.
- Chờ cho rau vừa chín tới thì nhắc xuống, nêm một ít tiêu xay, gừng xắt sợi, và ngò rồi múc ra bát dùng nóng.
- Chỉ với vài bước đơn giản, cả gia đình bạn đã có ngay một tô canh ngon lành cho bữa tối ấm cúng.
Chúc các bạn thành công!