Nguyên Liệu
- Bóng cá ống: 100g
- Tôm sú: 300g
- Củ hủ dừa: 500g
- Nấm trắng: 2 bóng
- Hạt điều rang: 150g
- Ớt sừng: 2 trái
- Bánh phồng tôm: 1 gói
- Rau răm, hành phi, đậu phộng, chanh, gia vị.
Cách làm
- Bóng cá cắt khúc trụng qua nước sôi cho mềm (không nát)
- Củ hủ dừa thái sợi trụng sơ qua nước sôi (không mềm, vẫn có độ dòn)
- Hành tây, ớt sừng, rau răm thái sợi.
- Nấm tuyết ngâm cho nở cắt bỏ cuốn.
- Hạt điều rang cho dòn.
- Tôm sú luộc chín, bỏ vỏ.
- Chuẩn bị nước gỏi, chiên bánh phồng tôm và đồ trang trí.
Thực hiện:
- Trộn củ hủ dừa, ớt sừng, rau răm, bóng cá, nấm tuyết cho đều, rưới nước gỏi đảo đều cho thấm.
- Dọn ra dĩa, xếp tôm sú chung quanh, rắc hạt điều lên mặt. Trang trí cho đẹp, dọn với bánh phồng tôm.