logo di cho nhanh

Gỏi bóng cá hạt điều

Nguyên Liệu

-  Bóng cá ống: 100g

-  Tôm sú: 300g

-  Củ hủ dừa: 500g

-  Nấm trắng: 2 bóng

-  Hạt điều rang: 150g

-  Ớt sừng: 2 trái

-  Bánh phồng tôm: 1 gói

-  Rau răm, hành phi, đậu phộng, chanh, gia vị.

Cách làm

-  Bóng cá cắt khúc trụng qua nước sôi cho mềm (không nát)

-  Củ hủ dừa thái sợi trụng sơ qua nước sôi (không mềm, vẫn có độ dòn)

-  Hành tây, ớt sừng, rau răm thái sợi.

-  Nấm tuyết ngâm cho nở cắt bỏ cuốn.

-  Hạt điều rang cho dòn.

-  Tôm sú luộc chín, bỏ vỏ.

-  Chuẩn bị nước gỏi, chiên bánh phồng tôm và đồ trang trí.

Thực hiện:

-  Trộn củ hủ dừa, ớt sừng, rau răm, bóng cá, nấm tuyết cho đều, rưới nước gỏi đảo đều cho thấm.

-  Dọn ra dĩa, xếp tôm sú chung quanh, rắc hạt điều lên mặt. Trang trí cho đẹp, dọn với bánh phồng tôm. 

ajax indicator