logo di cho nhanh

Cá hồi nấu sữa

Món này có thể dùng nóng với bánh mì và muối tiêu. Sau khi chế biến cá phải vừa chín tới, béo và thơm không bị nát, như vậy mới là thành công.

Nguyên liệu làm cá hồi nấu sữa:

-  250g phi lê cá hồi, để rã đông, thái miếng vuông 1,5 cm

-  250ml sữa tươi

-  250g khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 1,5 cm

-  150g đậu Hoà Lan

-  1 xâu hạt sen khô

-  1 miếng gừng nhỏ, gọt vỏ thái sợi

-  1 thìa kem tươi

-  Muối, tiêu, đường

Thực hiện:

-  Ướp cá với gia vị, để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.

-  Luộc chín đậu, hạt sen và khoai tây

-  Phi tỏi thơm, cho cá vào xào. Khi thấy miếng cá săn lại, cho sữa tươi, kem tươi và một ít nước dùng vào. Chờ hỗn hợp sôi, cho tiếp khoai tây, đậu hoà lan, hạt sen đã luộc chín và gừng vào, nêm gia vị vừa miệng để sôi lại.

ajax indicator