Nguyên liệu làm tôm càng nướng mật ong:
- Tôm càng sống : 300gr
- Chanh : 500gr
- Ngò tây (rau ngổ) : 50 gr
- Mật ong : 100 ml
- Rượu vang trắng : 50ml
- Cải xà-lách (Salade) và đồ chua
- Gia vị : muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.
(mỗi thứ nêm một ít - khoảng chừng 1/2 tsp / muỗng cà-phê nhỏ, tuỳ theo khẩu vị của mình.)
Cách làm :
- Chẻ sống lưng tôm càng, sau đó ướp với các loại gia vị : chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, mật ong, rượu vang trắng trong khoảng 30 phút.
- Nướng tôm trên lửa than củi và cứ khoảng 2 phút thì rưới gia vị trộn mật ong lên mình tôm.
- Thời gian nướng (từ 15 đến 20 phút) tuỳ vào tôm và lửa lớn hay nhỏ.
- Bày tôm nướng lên đĩa khoặc khay cùng với một ít xà-lách và đồ chua.
- Ăn nóng với muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công và ăn ngon.