logo di cho nhanh

Tôm càng nướng mật ong

Nguyên liệu làm tôm càng nướng mật ong:

-  Tôm càng sống : 300gr

-  Chanh : 500gr

-  Ngò tây (rau ngổ) : 50 gr

-  Mật ong : 100 ml

-  Rượu vang trắng : 50ml

-  Cải xà-lách (Salade) và đồ chua

-  Gia vị : muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.

(mỗi thứ nêm một ít - khoảng chừng 1/2 tsp / muỗng cà-phê nhỏ, tuỳ theo khẩu vị của mình.)

Cách làm :

-  Chẻ sống lưng tôm càng, sau đó ướp với các loại gia vị : chanh, ngò tây, muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn, mật ong, rượu vang trắng trong khoảng 30 phút.

-  Nướng tôm trên lửa than củi và cứ khoảng 2 phút thì rưới gia vị trộn mật ong lên mình tôm.

-  Thời gian nướng (từ 15 đến 20 phút) tuỳ vào tôm và lửa lớn hay nhỏ.

-  Bày tôm nướng lên đĩa khoặc khay cùng với một ít xà-lách và đồ chua.

-  Ăn nóng với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon.

ajax indicator