logo di cho nhanh

Lẩu đầu cá hồi

Nguyên liệu làm lẩu đầu cá hồi:

-  Đầu cá hồi : 1 cái

-  Xương hầm : 0,5 kg

-  Đậu hủ Nhật : 1 hộp

-  Sa tế : 1 lọ

-  Đường : 10 g

-  Cải thảo : 0.5 kg

-  Cải xanh : 1 kg

-  Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g

-  Bún : 1 kg

-  Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

Cách làm

-  Xương nấu với 2l nước sạch , lọc kỹ .

-  Đầu cá hồi làm sạch , chần sơ .

-  Đậu phụ cắt nhỏ

-  Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .

-  Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .

-  Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .

-  Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .

-  Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .

-  Lẩu có vị cay của sa tế , và chua của cà chua ....

ajax indicator