Chuẩn Bị:
- 2 -> 3 lbs sườn non dê
- rượu Chichiu cookinh wine ( hoặc rượu trắng )
- Lá mơ
- Củ riềng thái chỉ
Gia vị ướp thịt:
- 4 TSP mẻ ( hoặc 1 TSP bột me , hoặc 2 TSP nước me vắt )
- 1/3 lbs củ riềng ( bằm hoặc xay thật nhuyễn )
- 1 TSP nước gừng ( cho gừng + tí nước xay nát , vắt lấy nước )
- 1 TSP mắm tôm
- 1 TSP đường
- 1 tsp bột ngọt
- 1/2 TSP nước mắm ngon
Nước chấm:
- 1 TSP mắm tôm + 2 TSP nước chanh vắt + 1 TSp đường ( đánh cho nổi bọt lên )
Cách Làm:
- Sườn dê chặt khúc dài 4 in = 10 cm , ngâm 1/3 cup rượu khoảng 20 phút . sau đó trung sơ nước sôi cho sạch chất dơ .
- Quậy tan các gia vị trên , rồi cho sườn dê vô trộn đều , ướp cho thấm khoảng 4 tiếng ( hoặc qua đêm )
- Nướng vàng đều sườn
Dùng lúc còn nóng , chấm mắm tôm , và ăn kèm củ riềng thái chỉ + lá mơ . Uống rượu nếp than