logo di cho nhanh

Thịt bò xào măng chua

Nguyên liệu:

-  150 gram thịt bò phi lê.

-  200 gam măng chua bào mỏng.

-  2 quả cà chua.

-  1 búp xà lách và rau thơm.

-  Hành lá, ngò tàu, hành tím.

-  3 miếng đậu phụ.

-  Tỏi, ớt, chanh để giã mắm.

Cách làm Thịt bò xào măng chua:

-  Măng chua đem rửa sạch vắt ráo, thịt bò cắt mỏng ướp tiêu, hành giã, nước mắm, bột ngọt. Cà chua cắt nhỏ, đặt nồi lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu ăn, dầu nóng cho cà chua vào tao cho cà đỏ nhừ, cho măng chua tiếp theo, nêm vào chút muối, bột ngọt cho măng thấm tháp, để lửa nhỏ, khi thấy hơi rút nước thì lấy lượng nước đủ dùng cho vào, nước sôi đều thì nêm nếm lại, cho thịt bò vào sau cùng đảo đều nhanh tay bắc xuống, cho hành và ngò tàu cắt nhỏ.

-  Đậu phụ cắt miếng đem chiên bằng chảo chống dính, trở đều các mặt cho vàng ruộm, giã mắm tỏi ớt vắt chanh để chấm đậu, rau rửa sạch xếp ra đĩa ăn kèm với canh chua.

ajax indicator