- Chả luạ: 1kg
- Cà rốt: 0,5kg
- Tôm sú nhỏ: 1,5 kg
- Thịt nạc: 0,5 kg
- Bánh phồng tôm: 1 bịch nhỏ
- Chanh: 1 kg
- Đường: 0,8kg
- Hành lá, cần ngò: 0,07kg
- Hành tây: 2 củ vừa
- Ớt sừng: 3 trái
- Hành phi, đậu phộng: 2 ngàn
- Nước mắm: 3M
- Tôm luộc chín lột vỏ.
- Thịt nạc vai luộc chín cắt dài như ngó sen.
- Chả lụa cắt lát mỏng, cắt làm đôi và cắt bỏ bớt phần cánh cung.
- Ngó sen chẻ đôi rửa sạch ngâm chanh cho trắng. để thật ráo hết nước.
- Cà rốt , hành tây thái sợi, rửa qua nước, để thật ráo.
- Cần đập dập từ gốc dến ngọn, cắt 3cm.
- Rau răm cắt nhuyễn, ớt thái sợi.
- Hành lá bỏ gốc trụng sơ, tước làm 2 dùng làm dây buộc.
Giai đoạn 2:
- Nước trộn gỏi : chanh vắt lấy nước + 0,7kg -> 0,8 kg đường + 1M muối + 3M nước mắm ====> quậy tan.
- Nước chấm gỏi: 3M nước trộn gỏi + 1M nước mắm, có thể thêm tỏi bằm và ớt bằm .
- Tôm trộn riêng ở ngoài.
- Cho hết các nguyên liệu vào một cái khay sạch + ½ nước gỏi trộn đều. Bóp nhẹ cho ráo nước , tiếp tục cho ½ nước gỏi vào trộn đều.
- Lấy từng miếng chả lụa cuốn lấy gỏi có đường kính khoảng 1,5cm, kẹp một con tôm + 1 cọng ngò sau đó lấy hành lá cột chặt lại.
- Dầu nóng bỏ bánh phồng tôm vào chiên.
- Xếp gỏi ra dĩa cùng salat và bánh phồng tôm.
- Vị chua ngọt.
- Có thể dùng nước trộn gỏi này để làm nước trộn cho nhiều loại gỏi khác như: gỏi trái bưởi, gỏi bồn bồn, gỏi nghêu bắp chuối.....