logo di cho nhanh

Cơm Rượu Vo Viên

Vật Liệu:

-  Nếp: 3 chén

-  Men ngọt: 2 viên

Cách làm:

-  Nấu 3 chén nếp thành xôi, đừng khô, đừng nhão
(Khô - cơm rượu không ra nước. Nhão - cơm rượu dễ bị chua)

-  Ðổ ra mâm, dẻ mỏng và để thật nguội

-  Xay men nhuyễn như bột

-  Dùng rây rải men đều hai mặt của xôi

-  Ðể nguyên mâm xôi và ủ ấm

-  Sau hai ngày, xôi dưới tác dụng của men thành cơm rượu

-  Dùng dao cắt từng miếng vuông sắp vào thố.

Cách ăn:

-  Ngày thứ ba, có thể ăn được

-  Cơm rượu để vào tủ lạnh, ăn lâu ngày 

ajax indicator