logo di cho nhanh

Gỏi Hến Trộn Mít

Nguyên Liệu:

-  1 trái mít non

-  1 lon ruột hến.

-  hành hương sắt mỏng, phơi hơi héo héo để phi vàng

-  rau răm (2 bó)

-  ngỗ (1 bó)

-  Mè (1 bịch)

-  chút đường, bột ngọt, bột me, muối, tỏi, ớt bột (nếu muốn cay ít hay nhiều tùy ý), gừng (tùy thích, có thể không cần gừng)

-  Dầu ăn

-  Bánh tráng: nướng vàng

Cách Làm:

-  Mít non: rửa sạch, xắt mỏng và vắt cho ráo nước

-  Hến: đổ hết nước và rửa sạch để cho ráo

-  Xào hến: Bắt chảo dầu khử chút tỏi cho thơm, bỏ hến vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, bột ngọt, ớt bột ... sao cho vừa miệng (hơi chua chua cay cay một chút) ==> để nguội.

-  Xào mít: Bắt chảo dầu khác khử chút tỏi cho thơm, bỏ mít vào xào rồi nêm bột me, ít muối, ít đường, gừng (tùy ý) ==> để nguội trước khi trộn chung.

-  Rau răm 1 bó sắt nhỏ với rau ngỗ để trộn, còn 1 bó rau răm thì sắt to to để sau khi bày ra dĩa thì rải lên trên cho đẹp mắt.

-  Mè thì rang lên cho vàng

-  Hành hương thì phi lên cho vàng và vớt ra cho dòn.

===> khi mít và hến nguội (có thể xào chung 2 thứ này, hoặc xào riêng tùy sở thích) thì đổ chung lại với nhau. Bỏ rau răm và rau ngỗ đã sắt nhỏ vào, rồi bỏ mè và hành phi vào trộn chung lại với nhau (nhớ chừa lại một ít hành phi để trang trí lên trên dĩa cho đẹp mắt). Khi trộn phải nhẹ tay thôi.

-  Bày ra dĩa thì lấy số rau răm sắt to rải lên trên và ít hành phi. Cắt vài lát ớt đỏ đỏ trang trí trên cùng cho đẹp mắt.

ajax indicator