logo di cho nhanh

Khoai môn Samoa

Nguyên liệu làm khoai môn Samoa:

-  Lựa khoai môn củ to đều màu sậm (có nhiều khoáng chất). Chà rửa sạch cát còn vỏ.

-  Nuớc cốt dừa tuỳ ý

-  Đường muối vừa miệng

-  Nồi lớn, vỉ tre hay vỉ nhôm có lỗ

Cách nấu:

-  Lót vỉ tre dưới đáy nồi để ngừa khét. Để khoai môn vào nồi nấu đều lửa. Độ 1-2 giờ tuỳ khoai lớn hay nhỏ.

-  Vớt khoai ra để vừa nguội, gọt vỏ và giữa nguyên củ.

-  Hấp lại với nước đang sôi. Ít nước và cũng để vỉ lót đáy. Vừa hấp vừa rưới nước cốt dừa pha muối đường.

-  Đậy nấp nồi lại, để lửa riu riu đến vừa cạn hết nước là khoai chín. Xâm đũa con vào thớ khoai hay kinh nghiệm cuả thời gian nấu đề biết khoai chín.

Khi ăn cắt ra từng khoanh mỏng. Dùng nóng hay nguội với thịt hầm khô kiểu Samoa.

ajax indicator