logo di cho nhanh

Mắm cá linh chưng

Nguyên liệu làm mắm cá linh chưng:

-  70gr mắm linh (mắm sặc hoặc mắm lóc), băm nhuyễn

-  3 quả trứng vịt, đánh tan 2 quả. Quả còn lại lấy lòng đỏ để riêng

-  100gr thịt nạc dăm, băm nhuyễn

-  Củ hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

-  Muối, tiêu, đường, ớt

Cách làm:

-  Trộn hỗn hợp gồm: trứng, mắm, thịt băm, củ hành tím, ớt băm và gia vị cho vừa miệng.

-  Chia hỗn hợp vào từng chén nhỏ (hoặc cũng có thể cho hết vào một bát lớn).

-  Hấp mắm với lửa nhỏ, mở nắp cho mắm bốc hơi nước thường xuyên.

-  Đánh lòng đỏ trứng với 1 muỗng dầu ăn, khi mắm chín, thoa lên mặt mắm, hấp thêm vài phút (không đậy nắp).

Thưởng thức:

-  Dọn kèm với dưa leo và rau thơm. Món này dùng với cơm nóng vào mùa lạnh rất tuyệt.

ajax indicator