logo di cho nhanh

Súp cua

Nguyên liệu:

-  300g xương đầu cánh gà.

-  200g thịt nạc cua

-  1 ức gà 300g

-  1 củ hành tây trắng

-  200 g bột năng, ngò

-  12 trứng cút

-  2 trứng gà.

-  Gia vị : tiêu + muối + đường + bột ngọt.

Chuẩn bị:

-  Xương đầu cánh : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha chút muối rửa sạch để ráo, 2 lít nước lạnh nấu sôi cho gà + cho xương vào, hầm lửa riu riu vớt bọt, muối + đường + bột ngọt + hành tây ½ củ bào mỏng. Xương mềm lọc lại nước lèo cho trong.

-  Thịt nạc cua rỉa nhỏ.

-  Ức gà rửa sạch cho vào nước lèo, thịt chín xé sợi nhuyễn.

-  Hành tây : ½ củ bào mỏng, ½ xắt hột lựu.

-  Bột năng : quậy 1 chén nước lạnh rây lại.

-  Ngò : bỏ cọng rửa sạch.

-  Trứng cút luộc chín bóc vỏ.

-  Trứng gà lấy lòng đỏ quậy tan.

Cách làm súp cua

-  Nước lèo sôi trở lại cho thịt nạc cua + thịt gà + hành tây + trứng cút + gia vị + bột năng. Xúp sanh sánh là được, cho hột gà vào quậy một chiều, lửa trung bình.

Cách dùng:

-  Múc xúp ra bát, rắc tiêu + ngò. Dùng nóng.

ajax indicator