Thực đơn 8:
- Cá bống kho keo.
- Đọt lang luộc chấm mắm nêm.
Nguyên liệu:
- 2 bó rau lang.
- Tỏi, ớt.
- 100 gram mắm nêm.
- 400 gram cá bống kèo.
- Tiêu, ớt, 1 thìa cafe đường, 1/2 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh nước mắm ngon, nước màu.
- 1/3 chén nước cơm (nước chắt từ nồi cơm đang sôi).
Cách làm:
- Cá bống kèo mua loại con hơi lớn, ít nhất phải to bằng ngón tay cái, cắt bỏ đầu, ruột, mang, đánh vảy rồi xóc muối kỹ, đem rửa sạch, cho vào cá tất cả các gia vị ở trên ướp 15 phút sau đó bắt nồi lên bếp, kho với lửa thật nhỏ, khi cá đã sôi đều rồi thì cho chén nước cơm chắt vào, rim cho đến khi nồi cá cạn sít nước, con cá sẽ cong cứng, bóng mướt và có màu rất đẹp.
- Rau lang ngắt đọt, đem luộc chín. Giã tỏi ớt đường cho thật nhuyễn, chắt mắm nêm vào chừa xác mắm bỏ đi, vắt chanh vào mắm trộn đều để chấm rau ăn với cơm nóng.