logo di cho nhanh

Nước ép lựu, táo tây

Nguyên liệu làm nước ép táo lựu:

-  Táo mèo hoặc táo tây: 0,5 kg

-  Lựu: 1 quả to.

-  Mật ong: 1 thìa.

Hướng dẫn cách làm:

Sơ chế nguyên liệu làm nước ép táo lựu:

Táo: Chọn loại táo mèo ngon, giòn, ngọt, vỏ nhẵn, căng mọng, mùi thơm, nhiều nước và màu đốm đỏ trắng hoặc vàng. Rửa táo sạch, ngâm táo 15 phút trong nước muối rồi vớt lên để ráo, thái miếng, bỏ hạt.

Lựu: Chọn quả lựu to mọng, nhìn thấy những vết lằn trên quả lựu đó là những quả mọng, hạt to và múi to. Bóc bỏ vỏ lựu rồi tách lấy hạt để riêng ra bát.

Tiến hành làm nước ép táo lựu: 

-  Với cách làm nước ép táo lựu chua ngọt hấp dẫn, bổ dưỡng này bạn nên dùng máy ép vì hạt lựu khi xay có thể sẽ bị nát, khiến cho nước ép bị chát, mất ngon. Cho lần lượt táo vào máy ép rồi đến hạt lựu, ép lấy nước. Nhưng nếu trường hợp không có máy ép bạn bắt buộc dùng máy sinh tố, nếu dùng máy sinh tố, bạn nên xay táo riêng và xay hạt lựu riêng nhé.

-  Xay xong dùng dụng cụ lọc thực phẩm để lọc lấy nước. Riêng với hạt lựu khi xay xong lọc bạn cho thêm chiếc khăn xô mỏng lót trên dụng cụ lọc để hạt khỏi xuống theo nước. Khi xay hạt lựu bạn nên xay bằng nút xay nhanh, ấn khoảng 5 giây lại bỏ ra, sau đó xay bằng số 1 để hạt lựu không bị nát quá.

Thưởng thức và yêu cầu món nước ép táo lựu ngon:

-  Nước ép lựu táo rất ngọt và thơm vì vậy bạn cho thêm 50ml nước lọc là vừa uống và ngon nhé. Nếu pha loãng hơn nữa thì thêm 1 thìa mật ong vào khuấy đều và thưởng thức nhé. Bạn có thể uống nước ép táo lựu ngon vào bất cứ lúc nào trong ngày đều được, tốt cho cơ thể, uống lạnh sẽ tăng vị ngon nếu là mùa hè nhé.

-  Yêu cầu của cách làm nước ép táo lựu thơm ngon và thanh lọc cơ thể này là nước phải có màu hồng nhạt, trông nhẹ nhàng và hấp dẫn, mùi thơm lan tỏa và mùi đặc trưng của táo và thơm hạt lựu rất đặc biệt và ngon. Vị ngọt đậm đà mê ly người thưởng thức. Nếu cơ thể đang mệt mỏi uống loại nước ép này rất phù hợp hoặc với những ai hay bị hạ đường huyết dùng nước ép táo lựu rất thích hợp.

-  Nước ép táo lựu rất tốt cho trẻ em, một ly nước ép có thể bằng lượng hoa quả mà chúng ăn cả ngày, vì vậy đôi khi bạn nên bổ sung cho bọn trẻ những ly nước ép tươi ngon như thế này. Còn với ông xã thì khỏi bàn nhé, cực thích món đồ uống này luôn bởi hương thơm nhẹ nhàng và mùi vị ngọt ngào của nó. Với cách làm nước ép táo lựu ngon, đơn giản và dễ làm ở nhà mà mình vừa giới thiệu cũng khá dễ và nhanh phải không nào? Hãy thực hành ngay để kéo chân ông xã về nhà sau những giờ làm việc mệt mỏi nơi công sở nhé.

 
ajax indicator