logo di cho nhanh

Lươn xào lăn

Nguyên liệu làm Lươn xào lăn

-  Lươn ( 250 gr / 1con ) : 4 con

-  Hành tím : 200 gr

-  Nấm mèo : 50 gr

-  Bún tàu : 200 gr

-  Nước cốt dừa : 1 hộp vừa

-  Bột cà ri : 3m café

-  Sả ớt bằm : 8m cafe

-  Rau ôm , ngò gai : một ít

-  Tỏi bằm : 1M canh

-  Hành phi , đậu phộng rang : 2M

Gia vị : muối , tiêu , đường , bột ngọt

Cách làm Lươn xào lăn

Chuẩn bị :

-  Lươn làm sạch , cắt xéo 2,5 cm để ráo

-  Nấm mèo , bún tàu ngâm nướng , cắt vừa ăn

-  Nước cốt dừa khi đổ ra chén

Xào lươn

-  Phi tỏi thơm với mỡ , cho sả ớt bắm vào + 3m café , đảo đều tay rồi cho lươn vào + nấm mèo . Lươn săn lại cho vào 3 chén nước dảo dừa + 3m café muối + 6m café bột ngọt + 8m café đường ==> đun sôi lươn khoảng 2 – 3 phút lúc đó nước dảo dừa đã sánh lại tiếp tuc thêm bún tàu vào và 1 chén nước cốt dừa vào , khi sôi nhắc xuống

-  Nước chấm lươn xào lăn : như nước chấm lươn nướng nhưng không bỏ sả ớt là đựơc

Trang trí : để lươn ra dĩa , rắc hành phi , đậu phộng , ngò gai , rau ôm lên . Ăn nóng kèm với nước mắm me .

ajax indicator