logo di cho nhanh

Cá rô phi chiên giòn mắm gừng

Nguyên liệu cá rô phi chiên giòn mắm gừng:

-  1 con cá rô phi vừa

-  2 muỗng canh bột mỳ.

-  Chút nước

-  Muối, tiêu.

-  Dầu chiên

Cách làm:

-  Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

-  Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

-  Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.

-  Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

-  Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

Mách nhỏ:

-  Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.

-  Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

ajax indicator